TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
Quang cao giua trang

- Đã từng bỏ trốn có thể quay trở lại Đài Loan làm việc không?

Thứ tư - 14/06/2017 15:53 - Nơi đăng tin:
Chuyên mục tư vấn xuất khẩu lao động của công ty Thăng Long, hôm nay chúng tôi xin trả lời câu hỏi: Đã từng bỏ trốn có thể quay trở lại Đài Loan làm việc không?
Như bạn đã biết, hiện nay và trong vài năm tới, Đài Loan vẫn sẽ là thị trường trọng điểm về xuất khẩu lao động nước ngoài của Việt Nam. Song song với Nhật Bản, 2 thị trường tiếp nhận lao động Việt nhiều nhất này đang hút ngày càng đông người lao động đến sinh sống và làm việc bởi có sự tương đồng về văn hóa, mức lương thưởng đãi ngộ tốt và đặc biệt có một cơ chế pháp lý rất coi trọng lợi quyền người lao động. Xuất khẩu lao động Đài Loan đêm lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định và khá cao. Đặc biệt, sau 10 năm đóng cửa, năm 2015 vừa qua hòn đảo Formosa xinh đẹp đã trở lại lấy lao động Việt với thêm 2 ngành thuyền viên tàu cá và giúp việc gia đình, khán hộ công, hộ lý, đem đến nhiều lựa chọn hơn, nhiều cơ hội công việc hơn cho người muốn tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan.
 
Có thể nói Đài Loan là một thị trường rất “dễ tính” bởi không đòi hỏi khắt khe về kinh nghiệm, học vấn,… của người lao động. Tuy nhiên, căn cứ vào lịch sử hợp tác cung ứng lao động giữa Việt Nam và Đài Loan bạn sẽ nhận thấy, Đài Loan đóng cửa không tiếp nhận lao động Việt Nam suốt 10 năm bởi lao động Việt Nam đến Đài làm việc bỏ trốn rất nhiều.  Nếu lao động đến Đài và cư trú bất hợp pháp hoặc phá vỡ hợp đồng, tự tiện hủy bỏ hợp đồng,… lao động sẽ bị cảnh sát Đài Loan bắt và trục xuất về nước.
Mặt khác hồ sơ có “vết đen” đó của bạn sẽ được đưa vào danh sách đen của Cục di dân, Phòng Văn hoá - Kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội và bạn bị cấm nhập cảnh trong vòng 5 năm. Nếu trước đây Gia Khang đã từng bỏ trốn và bị bắt lại rồi trục xuất về nước, chắc chắn tên của bạn đã được Phòng văn hóa & kinh tế Đài Bắc lưu lại trong hồ sơ của bạn và lưu trữ mãi mãi. Quan trọng hơn, đây cũng chính là đơn vị quyết định bạn có thể nhập cảnh vào Đài Loan hay không. Dù bạn có thay tên đổi họ thì cũng rất khó để có thể quay trở lại làm việc, vì khi đi xin visa bạn sẽ phải lăn dấu vân tay. Như vậy đừng hi vọng có thể dối trá được trong trường hợp đã có vết chàm này.
Khi tên bạn xuất hiện trong danh sách đen, phía Đài Loan sẽ từ chối việc xét duyệt nhập cảnh. Do vậy việc quay trở lại Đài Loan của bạn trong vòng 5 năm là gần như không có cơ hội. Nếu bạn kiên tâm với trị trường này, bạn bắt buộc phải đợi qua 5 năm để hết hạn cấm nhập cảnh mới được quay lại. Bởi vậy hay suy nghĩ thật kỹ và chuyển hướng sang một số thị trường khác tiềm năng hơn như: Nhật Bản, du học Hàn Quốc, Algeria, Macao,…
Chúc bạn thành công! Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0466866770 để được tư vấn miễn phí nhé!

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 0868.986.528 - 0981057683 - 0981 079 233 - 0981 079 362 – 0981052583
Website: http://thanglongosc.edu.vn/
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

banner top 3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây