TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
Quang cao giua trang

TP HCM - Tham khảo hướng dẫn xin visa Đài Loan online cho người mới bắt đầu

Thứ hai - 11/12/2017 21:59 - Nơi đăng tin: TP HCM
Tham khảo hướng dẫn xin visa Đài Loan online cho người mới bắt đầu. Hiện tại thì việc xin visa Đài Loan đã được đơn giản hóa so với trước rất nhiều. Thậm chí nếu bạn thỏa mãn 1 số điều kiện mà phía Đài Loan đưa ra còn được miễn visa. Tuy vậy, bạn vẫn cần làm 1 số thủ tục đăng ký trực tuyến. Sau đây là hướng dẫn xin visa Đài Loan online cho những bạn mới xin lần đầu.

* Theo Văn phòng Kinh tế  – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, công dân Việt Nam sẽ thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày nếu có các điều kiện sau:

- Người chưa từng đi lao động Đài Loan
- Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên. Lưu ý: Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng.
- Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
- Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn
- Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)
- Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc (bao gồm cả visa điện tử). Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

* Lưu ý:

- Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.
- Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.
- Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.
- Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.
- Giấy phép kiến nghị sử dụng máy in Laser để in.
- Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại.

* Cách đăng ký:

- Khi đã có đủ điều kiện trên và muốn xin miễn visa, công dân Việt Nam cần đăng ký kê khai tại website Cục di dân Đài Loan.
- Hệ thống website sẽ xét duyệt trước trên mạng và trả lời kết quả đến du khách. Sau đó du khách mới có thể nhập cảnh Đài Loan.
- Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
banner top 3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây