TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
Quang cao giua trang

TP HCM - Quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản cụ thể, chi tiết nhất

Thứ ba - 28/11/2017 22:37 - Nơi đăng tin: TP HCM
Quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản cụ thể, chi tiết nhất. Hiện nay thì nhu cầu xin visa thăm thân Nhật Bản là khá lớn. Trong khôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin phép được hướng dẫn quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản.

THỦ TỤC THĂM THÂN NHẬT BẢN ĐỐI VỚI NGƯỜI MANG QUỐC TỊCH VIỆT NAM

-01 hình 4.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
-Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng, có chữ ký), hộ chiếu cũ (nếu có)
-CMND (photo, công chứng)
-Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)  (nếu có)
-Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VND, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND …
-Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa
 
*Người bảo lãnh:
-Thư mời (bản gốc)
-Giấy bảo lãnh (bản gốc)
-Lịch trình chuyến đi (bản gốc)
-Bản sao hộ chiếu (bản gốc)
-Bản sao thẻ cư trú nếu người mời là không phải là người Nhật Bản
-Nếu giữa người mời và người được mời có quan hệ họ hàng thì phải có các giấy tờ liên quan chứng minh (giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn…)
-Bản sao hộ tịch/ Giấy xác nhận hiện đang cư trú tại Nhật trong 3 tháng gần nhất
-Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời: Xác nhận công việc, Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
 
*Chứng minh công việc:
-Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
-Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty),BHYT, BHXH.

THỦ TỤC THĂM THÂN NHẬT BẢN ĐỐI VỚI NGƯỜI MANG QUỐC TỊCH NƯỚC NGOÀI

-01 hình 4.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
-Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng, có chữ ký), hộ chiếu cũ (nếu có)
-Giấy phép lao động ( bản gốc)
-Thẻ tạm trú (bản gốc)
-Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VND, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND …
 
*Chứng minh công việc:
-Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
-Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty), BHYT, BHXH.
 
*Phía Nhật:
-Thư mời
-Giấy bảo lãnh
-Lịch trình chuyến đi
-Bản sao hộ chiếu người mời
-Bản sao thẻ cư trú nếu người mời là không phải là người Nhật Bản
-Bản sao hộ tịch/ Giấy xác nhận hiện đang cư trú tại Nhật trong 3 tháng gần nhất.
-Nếu giữa người mời và người được mời có quan hệ họ hàng thì phải có các giấy tờ liên quan chứng minh (giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn…), bạn bè thì có email hoặc hình ảnh chứng minh
-Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời: Xác nhận công việc, Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
Thời gian: 6 ngày

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

banner top 3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây