TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
Quang cao giua trang

- Phải thực hiện những bước gì để xin được visa công tác Hàn Quốc

Thứ ba - 31/10/2017 00:29 - Nơi đăng tin:
Phải thực hiện những bước gì để xin được visa công tác Hàn Quốc. Hàn Quốc đang là điểm đến lý tưởng cho các cuộc hội thảo, công tác ngắn ngày, ký kết hợp đồng. Chính vì vậy, thủ tục xin visa công tác Hàn Quốc rất được quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây.

* Thông tin chung

+ Loại Thị thực: Thị thực dưới 90 ngày hoặc trên 90 ngày
+ Mục đích: Đi công tác, hoạt động thương mại, đào tạo nhân sự...
+ Thời gian xét Hồ sơ: Trung bình 8 ngày làm việc.

* Các giấy tờ cần cung cấp:

- Hồ sơ phía Công ty mời bên Hàn Quốc:
+ Thư mời bản chính: ghi rõ thông tin chi tiết hai bên, mục đích, lý do, thời gian dự kiến chuyến đi. Bao gồm đầy đủ tên, địa chỉ, số điện thoại và tên người đại diện của Công ty mời.
+ Thư bảo lãnh: bản chính theo mẫu của Đại sứ quán.
+ Lịch trình chi tiết chuyến công tác.
+ Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh, Giấy xác nhận mẫu dấu và giấy xác nhận nộp thuế: theo mẫu dowload từ phòng thuế Hàn Quốc có giá trị trong vòng 3 tháng.
+ Nếu người viết giấy bảo lãnh không có tên trong Đăng ký kinh doanh thì cung cấp thêm:
+ Giấy xác nhận làm việc + bản sao chứng minh thư hoặc Hộ chiếu của người đó.
+ Bản sao chứng minh thư hoặc Hộ chiếu của người đại diện Công ty có tên trong đăng ký kinh doanh.
- Hồ sơ phía Công ty được mời tại Việt nam:
+ Hộ chiếu bản gốc + ảnh thẻ 3,5x4,5cm nền trắng + CMND photo của người xin Visa.
+ Bản sao Đăng ký kinh doanh: Nếu là lần đầu tiên nộp Hồ sơ xin Visa thì cung cấp bản gốc.
Nếu người xin Visa không phải là người đại diện theo pháp luật của Công ty thì cung cấp:
Quyết định bổ nhiệm chức vụ hoặc Hợp đồng lao động: Bản sao đóng dấu treo của Công ty.
Bảng lương hoặc phiếu nhận lương 03 tháng gần nhất.
- Tài liệu xác minh mối quan hệ giữa hai bên Công ty:
+ Hợp đồng hợp tác, thương mại, mua bán; biên lai nhập xuất háng hóa, giấy chứng nhận đầu tư...

* Lệ phí làm hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

Cũng giống như thủ tục xin visa du lịch của một số nước khác, lệ phí làm hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc sẽ khác nhau, tuỳ vào thời gian bạn lưu trú tại đất nước này bao lâu. Cụ thể như sau:
- Thời gian lưu trú ít hơn 90 ngày , xuất nhập cảnh 1 lần: 30 USD
- Thời gian lưu trú nhiều hơn 90 ngày, xuất nhập cảnh 1 lần: 50 USD

* Lưu ý khác

+ Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa chỉ làm việc trong thời gian 9h – 12h, thứ 2 - thứ 6; không tính các ngày nghỉ lễ (với nhân viên Đại sứ quán và Lãnh sự quán).
+ Sau khi nhận hồ sơ, bạn sẽ phải chờ khoảng 8 ngày để được gọi đến nhận visa và các giấy tờ liên quan; nếu thủ tục không gặp vấn đề gì bất thường. Thời gian nhận lại các loại giấy tờ này: 14h – 16h, thứ 2 – thứ 6.
+ Lưu ý, khi đến làm thủ tục xin visa, từ nộp hồ sơ đến nhận visa, bạn không được quên chứng minh thư nhân dân bản gốc. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

banner top 3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây