TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
Quang cao giua trang

- Bỏ túi bí kíp làm visa châu âu

Thứ tư - 21/12/2016 03:05 - Nơi đăng tin:
Hướng dẫn cách xin visa (thị thực) du lịch Châu Âu
Làm thế nào để xin được visa du lịch Schengen dễ dàng, nhanh chóng?
Khi kinh phí du lịch Châu Âu không còn quá đắt đỏ với khách du lịch Việt Nam, thì vấn đề làm thế nào để xin visa du lịch Châu Âu nhanh chóng, thuận lợi và xin visa du lịch Châu Âu liệu có khó? lại trở thành mối quan tâm hàng đầu. Nhất là khi đa số các nước Châu Âu đều không cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam, trừ khi có thư mời bảo lãnh của người thân hoặc bạn bè đang thường trú ở quốc gia đó.
Vì thế tốt nhất, thay vì việc vất vả đi xin visa du lịch của từng nước Châu Âu, bạn nên làm thủ tục xin visa của những nước trong khối Schengen. Khi có visa du lịch của khối Schengen rồi bạn có thể dễ dàng và tự do du lịch ở 26 nước Châu Âu thuộc khối này. Tuy nhiên, chỉ có 4 nước là  Pháp, Itali, Tây Ban Nha và Hà Lan trong khối Schengen là đồng ý cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà không yêu cầu thư bảo lãnh. Do đó, nếu muốn xin visa (thị thực) du lịch Châu Âu bạn có thể đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc Trung tâm tiếp nhận visa của 1 trong 4 nước này tại Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh để làm.
Có một lưu ý quan trọng mà bạn bắt buộc phải nhớ khi làm thủ tục xin visa du lịch Châu Âu: Nếu bạn nộp đơn xin cấp visa du lịch ở ĐSQ của quốc gia nào thì quốc gia đó phải là điểm đến đầu tiên (first destination) hoặc nơi lưu trú lâu ngày nhất (main destination) mà bạn đến trong khối Schengen. Vì vậy hãy cẩn thận lựa chọn nơi nộp hồ sơ làm visa cẩn thận và phù hợp với kế hoạch du lịch của mình
Check thêm tour du lịch châu âu tự chọn tại tf travel bạn nhé.
Những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu
Thủ tục, giấy tờ trong hồ sơ xin cấp visa du lịch Châu Âu tùy thuộc vào yêu cầu của từng Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc trung tâm tiếp nhận visa của nước mà bạn đến nộp hồ sơ. Nhưng thông thường thì sẽ gồm có những giấy tờ sau:
– Tờ khai xin visa của khối Schengen. Bạn cần phải điền tờ khai này bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước đó.
– Hộ chiếu: Còn hiệu lực và được cấp không quá 10 năm. Đặc biệt là còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen và còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
– Ảnh: Theo tiêu chuẩn của các sứ quán. Nền trắng và có kích thước 3,5×4,5cm.
– Xác nhận của ngân hàng: Về tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm, xác nhận số tiền trong thẻ tín dụng, xác nhận chủ sở hữu của debit card, xác nhận sở hữu cổ phiếu… Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ số tiền cho chuyến du lịch (tối thiểu 70 euro/người/ngày nhân với số ngày dự kiến). Số dư trong tài khoản của bạn càng nhiều càng tốt (tối thiểu 5.000 USD) và cùng lúc sử dụng nhiều loại thẻ càng tốt, nếu thẻ hạng bạch kim càng có lợi thế.
– Một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác: chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai…), chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê (nếu có), giấy xác nhận mức lương, giấy phép kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp….
– Bản chi tiết hành trình du lịch: Nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.
– Bằng chứng về nơi lưu trú: Xác nhận đặt phòng khách sạn có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú.
– Các loại giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác cho chuyến đi (nếu có) như: Vé máy bay nội địa trong châu Âu, vé tàu hoả, vé vào cửa tham quan các công trình kiến trúc, vé thăm bảo tàng, vé tham dự hoà nhạc…
– Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi.
– Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 euro (khoảng 850 triệu đồng).
Xem thêm thông tin về tour goeugo tại tf travel.
Làm thế nào để xin visa (thị thực) du lịch Châu Âu dễ dàng nhất? Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có trong hồ sơ xin visa mà Đại sứ quán yêu cầu. Càng chi tiết, đầy đủ thì càng thuận lợi và nhanh chóng. Đặc biệt lưu ý: Tất cả các thủ tục, giấy tờ có trong hồ sơ xin visa đều phải viết bằng tiếng anh hoặc tiếng của quốc gia bạn nộp hồ sơ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

banner top 3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây